kinh nghiem tuyen dụng LG

  Chào tất cả các bạn đã vượt qua vòng tuyển Fresher của LG. Sau đây mình xin Review quá trình phỏng vấn LG của mình.

Em nhận được cái lịch phỏng vấn. Em có hỏi rất kỹ lúc HR call rồi là công việc này chỉ tuyển Fresher và chỉ cần giao tiếp bằng tiếng Anh. Hỏi đi hỏi lại mấy lần không cần kinh nghiệm nên em mới ok đi. Hôm em đi phỏng vấn LG vì trời mưa nên danh sách có tầm 10 người.

Đến thì lúc đầu có em HR ra đón. Vào phỏng vấn thì có 2 người phỏng vấn: 1 Hàn 1 Việt, còn em HR ngồi cạnh thôi chứ ko hỏi gì.

Đầu tiên ông Hàn chưa xuống thì ông Việt hỏi trước. Ông này vào hỏi mấy câu đúng là chưa đọc CV của mình mà cứ hỏi đi đâu ấy. Trong CV Tiếng Anh em ghi rất rõ, đến mức cái CV LG em phải ghi lại bằng Tiếng Việt rồi.
Rồi em trả lời là em từng làm ở đây rồi và nghỉ vào thời gian này, thì lão ấy đá đểu là: “Sao em ở nhà lâu thế mà không tìm việc đi làm à, hay đòi hỏi lương cao quá nên người ta không tuyển”.

Em thì trả lời là:”Em cũng không đòi hỏi cao gì đâu ạ, em đi tuyển cũng chỉ đòi 5 – 6tr thôi”. Thì ông đó nói “Thế thời gian vừa qua ở nhà ăn bám bố mẹ à”. Em nói thật với các bác đến câu này mặt em ngắn tũn mẹ vào. Em ở nhà tiêu việc gì, cưới hỏi cũng toàn tiền ngày xưa em đi làm tiết kiệm được chứ có ngửa tay xin ai đâu.

Nói một hồi thì ông người Hàn xuống hỏi 100% bằng Tiếng Anh. Hỏi rất bé và nói rất khó nghe nhưng em cũng cố gắng nghe và trả lời rõ ràng. Rồi chả hiểu sao sang hỏi kinh nghiệm ở vị trí tuyển này của em. Trong khi đó ngay từ đầu đã thống nhất là không cần exp vào đào tạo lại rồi. Em trả lời “Ở vị trí này thì em chưa có kinh nghiệm”. Có vẻ ông người Hàn đó không thích nên hỏi qua loa rồi kêu kết thúc phỏng vấn.

Em thì ra ngồi chờ em HR vì em có hỏi chi tiết công việc này làm gì? Em HR bảo ra ngồi đợi tý em ấy phổ biến cho.

Chờ 1 lúc cậu kia vào phỏng vấn ra thì thấy người run lẩy bẩy. Cậu đó bảo “run quá với cả không nói Tiếng Anh đc nên ông Hàn phải nói cả Tiếng Việt cho hiểu”. Cậu này thì ra về luôn. Lúc đấy thì em HR cũng ra luôn. Em ấy đưa cho mình cái JD đọc. Công việc như thế và yêu cầu những 3 năm kinh nghiệm.

Mình có hỏi lại: “Sao ở đây yêu cầu 3 năm kinh nghiệm mà lúc em bảo anh thì không yêu cầu kinh nghiệm, sẽ đào tạo lại”.
Em đó cũng bảo: “Đúng ra là sẽ như vậy, vào đây sẽ được đào tạo lại”.
Rồi mình cũng hỏi luôn em đó là kết quả phỏng vấn của mình ra sao. Thì em nó trả lời: “Tiếng Anh của anh thì tốt rồi nhưng em thì không quyết định được anh có pass hay không, phải ở ông Hàn. Trong 1 tuần sẽ có kết quả, trượt thì sẽ không báo.

Em bảo”Chắc cũng khó em nhỉ”
Em kia: “Mà anh học cái này ra vào đây làm vị trí này thì thật sự cũng phí”.
Mình bảo:”Ừ thôi, anh làm gì cũng được, chủ yếu là có công việc”
Mình vui vẻ chào rồi cảm ơn em nó rồi ra về. Về đến nhà có gửi mail lại cho em HR, chủ yếu là cảm ơn em ấy. Mình thấy em nó cũng nhiệt tình và cũng khá xinh, chứ cũng không mong gì pass phỏng vấn LG.

Chốt lại ở đây: Chỉ trong 1 công ty cùng một bộ phận nhân viên mà mâu thuẫn nhau thế là thế nào? Chẳng lẽ không phổ biến cho nhau trước khi phỏng vấn ?

Cập nhật phát mấy bác ơi: Thằng đi cùng em kể tiếng Anh 1 chữ bẻ đôi không biết, run như cầy sấy đến mức thằng Hàn phải nói Tiếng Việt cho mà hiểu. Cuối cùng nó lại là thằng đỗ các bác ạ . Em vào FB nó thấy chụp ảnh ở khoe đang làm LG Display, đúng vị trí hôm đi tuyển .

>>> Xem thêm lập trình robot ABB, lập trình robot Nachi