Cách chỉnh phím chức năng của Teach Pendant trong robot Nachi

Cách chỉnh phím chức năng của Teach Pendant trong robot Nachi như thế nào ?

Với xu thế phát triển của nghành tự động hóa trong các nhà máy sản xuất thi robot là một phần không thể thiếu trong việc vận hành các dây chuyển sản xuất. Robot giúp chúng ta tiết kiệm nhân lực trong sản xuất, độ chính xác cao, có thể vận hành trong các môi trường mà con người không thể làm việc,…..

Đa dạng trong các nhà máy sản xuất là những robot của các hãng nổi tiếng trên thế giới như : robot nachi, robot abb, robot kuka, robot yaskawa,…. . Vậy để đáp ứng vận hành các robot đó cần các kỹ sư phải có trình độ cao. Vì vậy các bạn sinh viên, kỹ sư, kỹ thuật viên cần bổ sung các kỹ năng cho mình những hiểu biết về robot, cách vận hành cũng như ngôn ngữ robot.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách chỉnh sửa các phím chức năng hay được dùng nhiều nhất trên tay Teach Pendant của robot nachi.

1.Cách cài đặt chế độ chạy auto trong một chương trình robot nachi

Chọn chế độ Teach/Play Condition -> 1. Playback mode (chọn 1cycle) -> Step single(chọn Continue) -> Nhấn chọn Complete để hoàn thành .

Tiếp theo bạn chuyển chế độ Play back trên tay Teach Pedant or trên Virtual IO ảo trên phần mềm giả lập như hình dưới đây

Khi bạn đã cài xong phím chức năng thì trên màn hình của tay Teach Pendant sẽ hiển thi như hình ảnh dưới đây.

>>>Xem thêm : Tác dụng và ý nghĩa của các phím tắt trên tay Teach pendent

2.Cách cài đặt chương trình check các câu lệnh function

Chọn chế độ Teach/Play Condition -> 9. Check with function (chọn Enabled) -> Nhấn chọn Complete để hoàn thành

phím chức năng của Teach Pendant
phím chức năng của Teach Pendant

Khi bạn đã chọn Enabled xong rồi nhấn Completed để hoàn thành như vậy khi chạy chương trình robot các điều kiên của chương trình mới được thực thi nếu chúng ta để Disabled thi chương trình robot sẽ bỏ qua các câu lệnh có điều kiện.

3.Cách cài tác vụ cho phím lên xuống trong chương trình robot

Chọn chế độ Constant Setting -> 5. Operation Constant -> 1.Operation condition -> 8.Step selection with E+up/down keys -> Chọn Enabled -> Completed.

phím chức năng của Teach Pendant

Sau khi cài đặt phím chức năng xong bạn có thể quy về chương trình để kiểm tra thành quả của mình

Chúc các bạn thành công !

Mọi câu hỏi cần hỗ trợ các bạn comment bên dưới mình sẽ hỗ trợ.

Xin cảm ơn!