Nachi-Fujikoshi Corp là một tập đoàn của Nhật Bản là một tập đoàn đa quốc gia, đa nghành được biết đến bởi sản xuất robot công nghiệp, công cụ gia công và hệ thống và linh kiện máy móc,vòng bi, bánh răng,…. Nachi-Fujikoshi được niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo và tính đến tháng 1 năm 2014, bao gồm 50 công ty . Có trụ sở chính tại Nhật Bản, nhà sáng lập là Kohki Imura, thành lập ngày 21 tháng 12, 1928 tại Toyama Nhật Bản.

Nachi Robotic System Inc luôn dẫn đầu về sản xuất robot nachi công nghiệp tại Nhật Bản .

Năm 1969 công ty đã sản xuất loại robot đầu tiên có tên gọi Uniman ( robot được ứng dụng trong trong sản xuất công nghiệp)

Tiếp đến năm 1980 ra loại robot 8600 series là robot công nghiệp điện đầu tiên tại Nhật Bản. Năm 1994 sản xuất ra loại robot thế hệ SA series, năm 1998 hãng tiếp tục cải tiến robot của mình sản xuất ra robot thuộc thế hệ SF series, 2001 công ty ra thế hệ ST-F series . Năm 2011 công ty cải tiến hơn ra thế hệ SRA tốc độ vận hành cao. Và cải tiến tiên tiến và hiện đại nhất khi năm 2013 hãng sản xuất ra robot Nachi thế hệ MZ series tốc độ cao và thông minh, cáp layout gọn gàng và với bộ xử lý là CFD controller tạo nên một bước đột phá mới trong robot công nghiệp .

>>>Xem thêm: Hướng dẫn lập trình robot nachi level 1