Hiểu biết cơ bản về robot abb

1. Giới thiệu về robot ABB

Robot ABB được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thiết bị tự động hóa, có thể lập trình điều khiển những trục của robot thông qua bộ điều khiển.

Robot ABB gồm 2 phần là : bộ điều khiển và cánh tay robot.

Một số loại robot ABB :

+ Foundry Plus Robots – Small and Medium Size: IRB 140, IRB 1600, IRB 2400, IRB 4400, IRB 4450S.

+ Foundry Plus Robots – Large: IRB 6600RF, IRB 6620, IRB 6640, IRB 6660, IRB 6650S, IRB 7600

Một số loại robot abb
Một số loại robot abb

+ Loại robot abb 6 trục như IRB 120, IRB 1200,.. là loại robot hiện đại của hãng công nghệ ABB thiết kế nhỏ gọn và khả năng sử dụng linh hoạt kết hợp với bộ điều khiển thông mình(Controller) . Đây là loại robot được dùng nhiều nhất trong các nhà máy công nghệ sản xuất linh kiến điện tử, hay các vi mạch cần với độ chính xác rất cao.

Bộ điều khiển (Controller) và tay Flex Pendant

Flex pendant abb & controller
Flex pendant abb & controller

2. Ứng dụng robot ABB trong công nghiệp.

Robot ABB được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều công đoạn của quá trình sản xuất, bao gồm: lắp ráp, hàn, gắp, sơn, đóng gói, nâng hạ… Nhờ có robot ABB mà mọi thao tác được thực hiện với tốc độ nhanh với độ chính xác cao và đảm bảo an toàn cho nhân công ở những khâu nguy hiểm.

Giúp giảm bớt thời gian sản xuất

Bằng cách sử dụng robot ABB, công đoạn sản xuất sẽ nhanh chóng hơn, giảm thiểu thời gian chung của cả quy trình sản xuất.

Giúp cắt giảm chi phí nhân công, đảm bảo an toàn lao động

Sử dụng robot ABB vào sản xuất là giải pháp giúp các nhà máy giải được bài toán kinh tế. Bởi chi phí nhân công phục vụ cho công đoạn cả năm là khá cao. Sử dụng robot hàn thay thế nhân công còn là giải pháp đảm bảo an toàn lao động, giảm thiểu những tai nạn có thể xảy ra

Giúp nâng cao tay nghề của nhân công

Chính nhờ robot ABB mà các kỹ sư, kỹ thuật viên có cơ hội được đào tạo nâng cao, đào tạo chuyên sâu hơn về kỹ năng ứng dụng công nghệ vào sản xuất. Do vậy, sự xuất hiện của robot ABB là tiền đề giúp cho nhân công được chuyên môn hóa hơn, cập nhật tốt hơn các công nghệ hiện đại nhất. 

Thay vì tham gia trực tiếp vào công đoạn dễ gặp nguy hiểm, mất nhiều công sức và thời gian, nhân công sẽ được điều chuyển để thực hiện các công việc an toàn hơn, được đào tạo kỹ năng tốt hơn, cập nhật công nghệ số, biết ứng dụng tự động hóa vào các thao tác vận hành… Việc vừa có thể sử dụng con người và máy móc hiện đại để tối ưu quá trình sản xuất chính là chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp.

Giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế cạnh tranh

Chính nhờ robot ABB mà nhà máy nâng cao được năng suất, giảm chi phí nhân công, giảm giá thành, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, tiến độ sản xuất gia công nhanh chóng. Chính những yếu tố đó quyết định tới vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Đầu tư vào robot ABB là một sự đầu tư sáng suốt, giúp giảm chi phí, giảm giá thành mà tăng được chất lượng một cách tuyệt đối.

>>>Xem thêm : robot nachi, PLC